Khu đô thị King Bay dành hơn 65% diện tích để phát triển cảnh quan xanh và khuôn viên mặt nước

Chuyên gia của Savills cho rằng, trong bối cảnh thị trường phát triển, hạ tầng giao thông được nâng cấp và tối ưu, khoảng cách sẽ không còn là rào cản cho cư dân trong thành phố.

Tầm quan trọng của yếu tố vị trí sẽ ngày càng giảm

Tầm quan trọng của yếu tố vị trí sẽ ngày càng giảm

Nhận định về thị trường nhà ở năm 2019, ông Dương Đức Hiển – Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung Savills Việt Nam cho rằng, trước nay, yếu tố vị trí của dự án vẫn được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn bất động sản nhà ở.

Tuy vậy, theo vị chuyên gia, trong bối cảnh thị trường phát triển, hạ tầng giao thông được nâng cấp và tối ưu, khoảng cách sẽ không còn là rào cản cho cư dân trong thành phố.

“Tại các nước phát triển, nhiều người dân sẵn sàng lái xe một hoặc hai giờ đồng hồ đến chỗ làm, bù lại họ được ở trong một không gian yên tĩnh, thoáng đãng hơn. Theo các bước phát triển của thị trường, tầm quan trọng của yếu tố vị trí sẽ ngày càng giảm”, ông nói.

Vì vậy, ông Hiển cho rằng, chủ đầu tư cần có tầm nhìn dài hạn về tiềm năng của dự án: sau 5 – 10 năm, khi cơ sở hạ tầng phát triển, liệu dự án có còn thu hút được khách mua? Mặt khác, đối với các khách hàng, cũng cần có cái nhìn cởi mở hơn với các sản phẩm nhà ở, đặc biệt khi mua để đầu tư dài hạn: bất lợi vị trí hôm nay có thể là tiền đề để bất động sản tăng giá trong tương lai khi hạ tầng phát triển; quan trọng là khách hàng có sự nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng.

Ông Hiển cũng dự báo, xét đến các yếu tố nền tảng của thị trường như tăng trưởng GDP, nguồn vốn FDI, sức mua của người dân trong lĩnh vực bán lẻ, tín dụng bất động sản thì thị trường năm 2019 vẫn có cơ sở vững chắc để phát triển bền vững. Tình trang biến động giá chỉ được ghi nhận tại một số địa phương cục bộ chứ không đại diện cho toàn thị trường, đặc biệt là 2 thị trường lớn là Hà Nội và TPHCM.

“Việc lo sợ bong bóng bất động sản bị vỡ đã không xảy ra trong năm 2018, nhưng tiến tới năm 2019, thị trường cần cẩn trọng trong kiểm soát tín dụng cho vay bất động sản, kiểm soát chất lượng và tiến độ thực hiện công trình của các chủ đầu tư. Nguồn cầu nhà ở vẫn gia tăng hàng năm sẽ giúp ổn định thị trường trong ngắn hạn nhưng tính bền vững của thị trường phụ thuộc vào nguồn cung sản phẩm có kịp đáp ứng nguồn cầu theo từng phân khúc không”, ông nói.

Ông cho hay, năm 2019 dự kiến sẽ tiếp tục là năm của thị trường trung cấp, với mức giá vừa phải, phù hợp với túi tiền của đại bộ phận người dân. Bên cạnh đó, các sản phẩm nhà phố, nhà liền kề hay các sản phẩm phát triển gần tiện ích an sinh xã hội cũng sẽ thu hút được các khách hàng có nhu cầu ở thực.

Theo các chuyên gia, Nhơn Trạch – Đồng nai sẻ là thu hút các nhà đầu tư trong thời gian tới. Vì Nhơn Trạch giáp ranh liền kề với quận 2, quận 9 của Tp.HCM nhưng giá đất vững còn rất thấp vì chưa có kết nối hạ tầng giao thông. Nhưng trong thời gian thới những tuyến Đường giao thông trộng điểm được triển khai như: Cầu vành đai 3, Cầu Cát Lái, Cao Tốc Bến Lức – Long Thành, Sân bay quốc tế Long Thành …. sẻ giúp thị trường bất động sản Nhơn Trạch phát triển.

vi trí khu dân cư cao cấp king bay

Dự án King Bay vị trí mặt tiền Vành Đai 3

Dự án Khu đô thị sinh thái King Bay  đang làm nóng thị trường bất động sản Nhơn Trạch. Với tổng diện tích toàn khu là 125 hécta, hạ tầng được xây dựng đồng bộ với các tiện ích đẳng cấp phục vu cho các cư dân. 3 mặt view sông tạo cho khu dân cư một bầu không khí trông lành và thoáng đảng nhất, đem lại năng lượng cho các cư dân khi trở về nhà sau thời gian học tập và làm việc.

Theo Dân Trí

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>