căn hộ ngọc phương nam

Thủ tục pháp lý bị trì hoãn khiến nguồn cung căn hộ TP.HCM trong nửa đầu năm 2019 giảm mạnh. Đặc biệt là phân khúc căn hộ tầm trung với nhu cầu ở thực đang gia tăng.

căn hộ ngọc phương nam

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, trong quý 1/2019 thị trường có mức mở bán mới thấp nhất, chỉ với hơn 4.500 căn hộ, giảm 38% theo quý và giảm 27% theo năm.

Số lượng giao dịch giảm không phải do nhu cầu của khách hàng giảm mà do nguồn cung giảm mạnh. Theo đó, trong quý đầu tiên của năm, nguồn cung sơ cấp tại TP.HCM chỉ đạt hơn 12.000 căn hộ, giảm 34% theo quý và giảm 57% theo năm.

Việc thủ tục pháp lý bị trì hoãn khiến nhiều chủ đầu tư phải thay đổi lộ trình bán hàng. Phân khúc căn hộ tầm trung vẫn dẫn đầu lượng giao dịch trên thị trường khi chiếm khoảng 85%.

Người mua nhà vẫn “ưu ái” phân khúc căn hộ có mức giá tầm 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, để tìm kiếm những dự án thuộc phân khúc này đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về vị trí, giá cả, tiện ích và uy tín của chủ đầu tư không khác gì “mò kim đáy bể”.

Chị Dương Thanh Huyền (Tiền Giang) vạch sẵn kế hoạch mua nhà vì con chị năm sau sẽ vào đại học. Sau khi tìm hiểu các trường mà con chị yêu thích đều nằm ở khu vực quận 5 và quận 8 nên chị ưu tiên tìm hiểu những dự án dọc trục đại lộ Võ Văn Kiệt vì khả năng kết nối giao thông thuận lợi và tiện ích đầy đủ.

Giới chuyên gia nhận định, thị trường căn hộ trong năm 2019 sẽ có sự ổn định ở sức mua khi nhu cầu khách hàng ngày một tăng. Tuy nhiên, nguồn cung sẽ không dồi dào như những năm trước nên các dự án đã triển khai và hoàn tất thủ tục pháp lý sẽ nhanh chóng hết hàng. Mặt khác, mức giá dự báo sẽ có chiều hướng tăng bởi tác động khan hiếm nguồn cung và chi phí xây dựng cao.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>